Làm đẹp da từ cà rốt và cải xoong |
Chắccó lẽ, mọi eva đều biết cà rốt có tác dụng làm tăng lượng hồng cầu, làm tăngmiễn dịch của cơ thể, kích thích sự tiết sữa, làm cho các mô và da trẻ lại. Cảixoong làm đẹp da, giải độc, giải nhiệt, lợi tiểu… Hãy cùng làm đẹp da bằng càrốt và cải xoong mà không cần phải chi tiêu quá nhiều cho những loại kem trang điểm hay kem dưỡng mà bạn vẫn tự tin tỏa sáng.
Cà rốtlà một loại rau được coi là có giá trị dinh dưỡng cao và có tác dụng chữa đượcnhiều loại bệnh. Trong cà rốt chứa nhiều muối khoáng như K, Ca, P, Fe, Cu, Mg,Mn, Br…, nhiều vitamin C, D, E và các vitamin nhóm B. Ngoài ra, cà rốt chứa rấtnhiều caroten, chất này khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa dần thành vitamin A,vitamin của sự sinh trưởng và tuổi thanh xuân. Theo Đông y, cà rốt cóvị ngọt, cay, tính hơi ấm, có tác dụng hạ khí, bổ trung, yên ngũ tạng, tăngtiêu hóa, làm cho cơ thể nhẹ nhàng, khoan khoái.
Ngày nay, người ta ghinhận cà rốt có tác dụng làm tăng lượng hồng cầu và huyết cầu tố, làm tăng miễndịch của cơ thể, kích thích sự tiết sữa, làm cho các mô và da trẻ lại, giúpđiều hòa hoạt động của ruột (vừa nhuận tràng vừa có tác dụng chống tiêu chảy),làm lành vết thương, lọc máu, lợi tiểu, trị ho. Có thể dùng cà rốt dưới dạngtươi để ăn Gỏi cà rốt tai heo.
Cà rốt 300g, tai heo300g, đậu phộng rang 100g, rau răm, chanh, ớt, nước mắm ngon, muối, giấm,đường. Ăn với bánh phồng tôm. Món này giúp chống táo bón, làm sạch ruột, tăngcường hệ miễn dịch, dưỡng da và làm tươi nhuận sắc mặt. Cà rốt xào củsắn, thịt heo Cà rốt xào với củ sắn nước và thịt heo nạc (hoặc đậu hũ non), cótác dụng làm mịn da, tươi nhan sắc, giải nhiệt, giải độc, an thần, trợ tiêuhóa. Cà rốt nấu canh sườn heo Cà rốt nấu canh sườn heo hoặc hầm với đuôi heo,có tác dụng dưỡng da, làm mau lành vết thương, mạnh gân cốt, tăng sức đề kháng,tăng thị lực, chống lão hóa. Sinh tố cà rốt Sinh tố cà rốt là thức uống dưỡngda, bảo vệ da rất tốt vì là nguồn cung cấp các loại vitamin, các chất khoáng,chất xơ, acid folic… cho cơ thể. Những người bị bệnh cao huyết áp, xơ vữa độngmạch, mỡ máu tăng, suy nhược cơ thể nên thường xuyên dùng sinh tố cà rốt.
Cải xoong rất tốt chongười ăn ngủ kém, suy nhược cơ thể, thiếu máu, thấp khớp, bị bệnh ngoài da,tiểu đường, ung thư, sỏi thận, bí tiểu, giảm chức năng gan mật, bệnh đường hôhấp… Có thể sử dụng cải xoong dưới dạng tươi để ăn sống, trộn dầu giấm (vớithịt bò hoặc trứng gà), nấu canh với thịt heo nạc để ăn, đều rất tốt cho sứckhỏe và làm tươi đẹp làn da cũng như sắc mặt của mình. Một trong những món ăncó ích cho làn da và sức khỏe là canh cải xoong đậu hũ.
Nguyên liệu: 500g cải xoong, 2 bìađậu hũ, 100g nấm rơm, 1 củ cải muối.
Gia vị: nước tương, muối,đường, bột ngọt, tiêu.
Cách làm: Cải xoong nhặt rửathật sạch, vớt để ráo. Đậu hũ cắt miếng vuông 2cm, dày 5mm, chiên vàng. Nấm rơmgọt sạch, ngâm nước muối, xả lại nước lạnh để ráo, chẻ đôi. Củ cải muối xắtchỉ, cho vào bao vải bóp trong thau nước lạnh cho bớt mặn. Cho dầu vào nồi bắc lênbếp, dầu nóng thì thả kiệu xắt mỏng vào phi thơm, kế đến đổ đậu hũ chiên + nấmrơm + củ cải vào xào cho thấm dầu, nêm nước tương + chút đường + muối + tiêu +bột ngọt + ½ chén nước, để một lúc cho các thứ thấm gia vị, sau đó đong 2 tônước lạnh đổ vào nồi canh. Canh sôi thì nếm lại cho vừa ăn, thả cải xoong vào,bắc nồi canh xuống, múc ra tô, rắc thêm tiêu. Ăn nóng trong bữa cơm.
Các bài viết liên quan: